Phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất năm 2024

phương pháp diệt mối tận gốc

Làm thế nào để diệt mối tận gốc mà không độc hại? Cách diệt mối nào hiệu quả triệt để và không lo mối xông trở lại? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ngay bây giờ, tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất. Để bạn hiểu rõ quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả nhất cũng như cách để phòng chống mối lâu dài nhé! Bạn đã sẵn sàng? Bắt đầu ngay nào!

Cách diệt nào hiệu quả và an toàn nhất?

Hiện nay, có rất nhiều cách diệt mối truyền miệng từ dân gian vẫn còn được áp dụng như diệt mối bằng hàn the. Diệt mối bằng muối, diệt mối bằng dầu hỏa,… Tuy nhiên, hầu hết các cách diệt mối trên chỉ tạm thời đuổi chúng đi hoặc chỉ diệt được một lượng mối nhỏ và đôi khi còn làm chúng tấn công mạnh hơn vào nơi khác trong nhà

Nếu nhà bạn có nhiều đồ nội thất bằng gỗ như: tủ bếp, tủ quần áo, sàn gỗ… thì rất nguy hiểm. Vậy, đâu là cách diệt mối HIỆU QUẢ, AN TOÀN nhất hiện nay?

Từ những năm 1970, tại Viện khoa học lâm nghiệp. Tiến sĩ Nguyễn Chí Thanh đã nghiên cứu thành công cách diệt mối tận gốc hiệu quả đó là phương pháp diệt mối hóa sinh. Đến nay, phương pháp này vẫn được đánh giá là cách diệt mối tốt nhất và được áp dụng rộng rãi. Cách diệt mối này thực chất có tốt như lời đồn? Thực hiện ra sao? 

diệt mối tại bình dương

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh là gì?

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh này lợi dụng tập tính sống bầy đàn của loài mối kết hợp với thuốc diệt mối PMC 90 ( là thuốc diệt mối sinh học). Chỉ cần một lượng thuốc nhỏ đã có có lây truyền tiêu diệt cả hàng ngàn cá thể,kể cả mối vua, mối chúa và cả hệ thống tổ mối ngầm cũng bị lây bệnh mà chết hết.

Từ đó, chúng ta có thể loại bỏ triệt để hoàn toàn tổ mối một cách dễ dàng mà không cần tốn công đào bới hay đục phá!

Ưu điểm của phương pháp diệt mối hóa sinh

Diệt mối tận gốc bằng phương hóa sinh đang là phương pháp diệt mối phổ biến nhất hiện nay, bởi đây là cách diệt mối tận gốc vừa an toàn vừa mang lại nhiều ưu điểm:

 • Không sử dụng hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi
 • Không cần đục phá, đào bới để tìm tổ mối, gây mất mỹ quan không gian ngôi nhà
 • Diệt mối tận gốc 100% mà không lo mối xông trở lại
 • Chi phí bỏ ra không quá cao đã có thể diệt tận gốc hoàn toàn tổ mối

diệt mối tận gốc

Các vật dụng cần có để tiến hành diệt mối tận gốc

Để tiến hành phương pháp diệt mối chúng ta cần chuẩn bị 1 số vật dụng như sau:

 • Hộp nhử mối
 • Thuốc diệt mối PMC 90 ( thuốc diệt mối lan truyền dạng bột)
 • Đèn pin, Tua vít
 • Giấy báo hoặc túi nilon

*Lưu ý: Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hộp nhử mối, Thuốc diệt mối PMC 90 chỉ có giá mấy chục nghìn, Thì đa số là hàng giả và kém chất lượng.

Để mua hộp nhử mốithuốc diệt mối chính hãng thì bạn có thể tham khảo Tại Đây!”

Ok! Khâu chuẩn bị đã xong, Ngay bây giờ, bắt tay vào làm thôi!

hộp nhử mối

Các bước thực hiện diệt mối tận gốc tại nhà an toàn và hiệu quả

Cách diệt mối này được chia làm ba giai đoạn:

Giai đoạn thứ nhất: Đặt hộp nhử mối để dẫn dụ mối lên

Dùng đèn pin tìm những nơi mối xuất hiện, lấy tua vít để cậy đường đi của mối lên. Tiếp theo làm ướt hộp nhử mối và đặt cố định hộp nhử mối nơi đường đi của mối.

“Trường hợp đường đi của mối ở trên cao thì phải làm giá cố định hộp nhử mối, rồi sau đó, dùng giấy báo làm ướt phủ kín hộp nhử mối, mỗi đường đi có thể đặt từ 2 đến 3 hộp nhử mối. Trong thời nhử mối không được dịch chuyển hộp, không được mở ra xem, không phun các chất khác vào hộp hoặc cạnh hộp”

hướng dẫn cách diệt mối tận gốc

Giai đoạn thứ hai: Phun thuốc diệt mối hóa sinh PMC 90

Sau giai đoạn đặt hộp nhử mối khoảng từ 10 đến 12 ngày, chúng ta tiến hành đổ hết những miếng mồi kể cả những con mối trong hộp nhử mối vào 1 cái chậu khô tiến hành bơm thuốc diệt mối PMC 90 lên đều bề mặt những con mối và cả những miếng mồi. Rồi xếp miếng mồi lại vào hộp sau đó hãy đặt hộp nhử mối lại đúng vị trí ban đầu

“Mục đích của giai đoạn này là làm những con mối dính thuốc rồi đem về tổ, giúp lây lan thuốc cho cả đàn mối, hiệu quả là sẽ tiêu diệt những con mối đầu đàn như mối vua, mối chúa giúp loại bỏ triệt để hoàn toàn tổ mối, chính vì thế chúng ta cần kỹ lưỡng trong việc rắc thuốc, không nhiều quá hoặc ít quá, tránh làm tịt đường đi của mối khi chúng quay về tổ”

phương pháp diệt mối tận gốc

Giai đoạn thứ ba: Tháo gỡ hộp nhử mối và tiến hành phòng chống mối

Sau thời gian từ 5 đến 7 ngày, kể từ khi bơm thuốc, khi đó những con mối đã bỏ chạy về tổ và mang theo một lượng thuốc về cùng. Lúc này cả đàn mối đã bị tiêu diệt hoàn toàn do thuốc diệt mối PMC 90.

Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là gỡ bỏ hết các hộp nhử mối. Thuốc trừ mối còn vương vãi trong quá trình diệt mối phải dọn sạch và tiến hành kiểm tra lại kết quả.

lưu ý: Không đổ các hộp nhử mối hoặc thuốc diệt mối ra ao hồ, sông suối gây ô nhiễm môi trường

cách diệt mối

Cách phòng chống mối lâu dài:

 “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” để phòng chống lâu dài cho ngôi nhà và tài sản của bạn, sau khi tổ mối đã bị tiêu diệt hoàn toàn, chúng ta có thể phòng chống theo định kỳ là 6 tháng/1 lần để tránh trường hợp mối lây lan từ bên ngoài vào,Sử dụng các loại thuốc phòng chống mối tốt nhất hiện nay như:

 • Thuốc diệt mối Termize 20SC 
 • Thuốc diệt mối Agenda 25EC
 • Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240SC
 • Thuốc diệt mối, mọt Cislin 2.5EC

Đây đều là thuốc phòng chống mối tốt nhất hiện nay. Với ưu điểm không mùi hôi, không bay hơi, hiệu quả cực mạnh, giúp bảo vệ công trình lâu dài nên chúng được sử dụng rộng rãi áp dụng cho: Nhà ở, trường học, bệnh viện, chung cư…

cách sử dụng: 

Pha thuốc và nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Sau đó xịt hỗn hợp thuốc chống mối đã pha lên các bề mặt chân tường, tủ gỗ, thùng carton, pallet… Nên phun cả nền móng, chân tường bên bên ngoài ngôi nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

cách phòng chống mối

Tổng kết

Đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để diệt mối tận gốc mà không độc hại cũng như nắm rõ cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn rồi chứ? Nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn, hãy để công ty diệt mối Minh Long giúp bạn giải quyết  bằng dịch vụ diệt mối tại Bình Dương. Uy tín, chuyên nghiệp với báo giá diệt mối chi tiết nhất!

Công ty diệt mối chuyên nghiệp Minh Long

Tại Công ty diệt mối Minh Long. Chúng tôi luôn không ngừng phát triển bản thân, trang thiết bị để mang lại đến cho khách hàng dịch vụ diệt mối tận gốc hiệu quả, với chi phí cạnh tranh nhất. Để luôn đáp ứng được các yêu cầu như mong đợi của khách hàng.

cách diệt mối

Dịch vụ diệt mối tại Bình Dương – Công ty Minh Long

Công ty Minh Long là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực. Diệt côn trùng Diệt mối Diệt dán Diệt chuột – Phòng chống mối Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Số 331 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

– Hotline: 033 742 0888 – 0398 734 659 (luôn có nhân viên tư vấn 24/7 )

– Email: dietmoiminhlong@gmail.com

5/5 (1 Review)