Hướng Dẫn Cách Diệt Gián Phòng Chống Gián Hiệu Quả

Gián là loại côn trùng mà hầu như ai trong chúng ta đều không muốn chúng xuất hiện trong nhà mình. Chúng làm ảnh hưởng tới các đồ ăn, nước uống, môi trường sống trong nhà, vậy cần phải làm gì để phòng chống gián hiệu quả ? Ngay sau đây hãy cùng Minh Long tìm hiểu các cách diệt trừ gián, phòng ngừa gián hiệu quả nhé.

1 Diệt gián bằng cách cải thiện môi trường

– Thức ăn cần được đề nơi sạch sẽ và đậy kín trong tủ lưới hoặc tủ lạnh.

– Tất cả các khu vực trong nhà cần được giữ sạch sẽ đừng để các mẫu thức ăn thừa hoặc các chất hữu cơ vương vãi.

– Thùng rác phải đậy kín và thường xuyên đổ rác hằng ngủy.

– Các tạp phẩm, khăn trải giường, và các vật dụng bằng gỗ: giá, tủ, giường.. cần được kiểm tra trứng gián và gián trước khi đem vào nhà.

– Cần làm khít các mối nối sàn hoặc kẽ cửa.

– Cần lấp kín các rãnh nước, ống thoát nước.

gián

2. Diệt gián bằng cách sử dụng thuốc diệt gián

– Khu vực cần được phun, rải hóa chất chống gián là: bếp, các góc nhà, nơi ẩn gỗ ốp tường nhà, xung quanh nơi ẩm thấp, chọn thức ăn, dưới gầm bàn ghế, buồng, nơi gần tủ lạnh, thùng lạnh, nơi sàn ướt, nơi chuẩn bị thức ăn, ống nước, nơi để thức ăn của nhà hàng ăn, kho hàng của các cơ sở kinh doanh đều cần phải phun rải hóa chất diệt gián.

– Tần số phun thuốc diệt gián phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như vậy phun phải đúng kỹ thuật, tốc độ của sự hồi phục của gián sau khi phun rải; hóa chất sử dụng, liều lượng và dạng hóa chất áp dụng, cấu trúc của bề mặt áp dụng, nhiệt độ, độ ẩm không khí và diện bao phủ cũng như diện hóa chất bị phân hủy. Nhìn chung nếu phun vào tường sơn tồn lưu lâu hơn tường không sơn và ở tường gỗ tồn lưu lâu hơn tường gạch và tường bê tông…

– Phun rải nhiều lần bổ trợ cho nhau trong vòng 1 tháng là rất cần thiết để diệt các lứa gián con mới nở và chống được việc tái xuất hiện của gián.

  • Phun hóa chất tồn lưu

Phun tồn lưu hóa chất thường áp dụng bằng bình bơm đeo vai hoặc bơm tay áp suất. Bình bơm cần có đầu vòi phù hợp để phun được hóa chất vào khe hốc và những hơi khó phun. Độ tỏa hình quạt của đầu vòi rộng, thì tác dụng phun tốt hơn cần phun các hạt rải đều trên bề mặt, song không được phun để nước rò xuống chân tường.

Thường người ta pha hóa chất vào bình bơm khoảng 4 lít để phun cho 100 m2 với vệt phun rộng 30 – 50 cm là hợp lý.

Alphacypermethrin pha tỷ lệ 0 15g hóa chất nguyên chất/ 1 lít nước, phun diện tích 25 m2; deltamethrin pha tỷ lệ 0,025g hóa chất nguyên chất/ 1 lít nước phun diện tích 25 m2; permethrin pha tỷ lệ 1,25 – 2,25g/ lít nước phun diện tích 25 m2.

  •  Phun khí dung

Hóa chất để phun khí dung và phun hạt rất nhỏ (0,4 – 0,5μm). Thường hóa chất Pyerthoid cũng có tác dụng xua gián ra khỏi nơi trú ẩn, tạo điều kiện dễ dàng diệt chúng. Phun không gian có thể làm giảm số lượng gián nhanh.

Địa chỉ bán thuốc diệt gián uy tín

Nếu bạn đang cần mua thuốc diệt gián uy tín, thì bạn có thể cân nhắc tới cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng minh long.

Tại đây bạn sẽ được tư vấn về các cách diệt gián cũng như các loại hóa chất diệt gián hiệu quả và an toàn như: Gel diệt gián đức, thuốc diệt gián sinh học, thuốc xịt gián tận gốc…

Liên hệ tư vấn qua số hotline: 0398 734 659

Xem danh mục sản phẩm: Thuốc diệt gián

0/5 (0 Reviews)