Nguyên nhân và giải pháp diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả

Những năm gần đây mối là một loại côn trùng đã và đang làm cho nhiều gia đình nhức nhối. Tác hại là chúng phá hoại những món đồ gỗ trong nhà mà chúng còn xây tổ, đào bới, bay khắp nhà. Làm cho chúng ta thấy rất lo ắng và đáng sợ. Không những thế mà chúng thường hay ăn phá mạnh về đêm, tạo ra tiếng ồn loạc xoạc vào ban đêm, dẫn đến việc làm cho chúng ta không ngủ được. Rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Vậy thì câu hỏi đặt ra nguyên nhân nhà bị mối xông là gì ? Có phải do gỗ không tốt ? Phương pháp diệt mối nào là hiệu quả ? Không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trong gia đình?
Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhâncách xử lý mối triệt để nhé!

Mối là gì ?

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đôi khi người ta gọi mối là “kiến trắng” nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến, chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.

Con mối sinh sông ở dưới đất là côn trùng ăn gỗ, thường xuyên trở thành loài côn trùng gây hại cho nhà cửa. Trong tổ mối sẽ có mối vua, mối chúa, mối lính, mối thợ. Mối vua và mối chúa thường xuyên ở yên bên dưới tổ và không đi lên trên kiếm ăn như là mối lính và mối thợ. 

Vào mùa mưa khoảng tầm tháng 6 mối thợ và mối lính sẽ tưởng thành và mọc cánh, chúng sẽ bay ra khỏi tổ và bu lên các bóng đèn có ánh sáng.

moi-la-gi

Tại sao có mối trong nhà ?

 • Nhiều người cứ cho rằng, hầu hết nguyên nhân nhà bị mối đó chính là do gỗ đểu, gỗ không tốt, để lâu năm và con mối sẽ xuất hiện.
 • Nhưng thực chất thì không phải như vậy các bạn nhé!
 • Mối còn được gọi là kiến trắng nhưng chúng chẳng có quan hệ họ hàng gì với kiến cả , chúng chỉ có mối quan hệ đều là côn trùng.
 • Trong một tổ mối gồm có các thành phần sau đây. Mối chúa – mối thợ – mối lính – và mối cánh. Trong đó con mối chúa chính là con đầu đàn.
 • Vậy nguyên nhân tại sao lại có tổ mối ?
 • Hàng năm nó sẽ có một mùa con mối trưởng thành (tức là con mối cánh). thường là vào mùa mưa khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch.
 • Lúc này những con mối cánh từ bên ngoài nó sẽ bay vào nhà bạn. 
 • Sau đó nó đậu lên các bóng đèn điện.
 • Và rồi những con mối đực và mối cái nó sẽ quan hệ với nhau.
 • Tiếp tục là con mối cái nó sẽ rớt xuống và tìm mọi ngóc ngách trong nhà bạn để nó ẩn náu và làm tổ trong ngôi nhà bạn.
 • Lúc này gặp phải điều kiện thuận lợi là nhà bạn có nhiều đồ gỗ, là món ăn ư thích của chúng. Thế là tổ mối càng ngày càng phát triển.
 • Như vậy thì bây giờ bạn đã hiểu là nguyên nhân nhà bị mối chưa ạ?
 • Đúng là như vậy, là nó bắt nguồn từ bên ngoài vào, tạo thêm điều kiện là nhà bạn có nhiều đồ gỗ và ẩm ướt. Thế là bị mối thôi nè.

Nhà có mối là điềm gì ?

Từ những tác hại nghiêm trọng của mối gây ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng ” sự xuất hiện của mối là điềm xấu” nha các bạn. Tại sao nó lại điềm xấu?

Bởi vì về chúng phá hoại các tài sản trong nhà bạn thì không thể sử dụng tiếp được, cần phải sửa chữa khắc phục, thậm chí mua một sản phẩm mới có giá trị cao cũng bị nó tàn phá nặng nề. Điều này báo hiệu khả năng tài chính, kinh tế nhà bạn bị ảnh hưởng khi phải thay bỏ mua mới các món đồ khác.

Mối xông trong nhà nó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Mang đến cho gia chủ những tâm lý tiêu cực khi thấy mối xông nhà. Thường nơi có mối đều chứa ít sinh khí hay còn gọi là “âm thịnh dương suy”. Điều này cũng đồng nghĩa với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn ảnh hưởng không ít thì nhiều.

Chính vì các lý do nêu trên, bất kể trường hợp như thế nào, khi nhà bị mối xông thì mang lại điều không tốt đến cho gia đình bạn. Bạn cần nhanh chóng tìm cách diệt trừ mối ngay, để càng lâu thì ảnh hưởng đến tài chính cũng như sức khỏe của gia đình nhà bạn.

Làm sao để diệt mối tận gốc

– Như mình đã phân tích ở trên thì.

– Trong một tổ mối thì sẽ có 1 con mối chúa (mối vua). Con mối chúa này có chỉ nằm im ở dưới tổ và nó đảm nhiều chức vụ là sinh sản. Nó không lên trên kiếm ăn như mối lính.

– VẬY THÌ ĐỂ DIỆT ĐƯỢC TẬN GỐC TỔ MỐI THÌ BẮT BUỘC CHÚNG TA PHẢI DIỆT ĐƯỢC CON MỐI CHÚA NÀY =>  Đúng Chính Xác Rồi Đấy

– Nhưng mà diệt được con mối chúa này có dễ không? Câu trả lời là không dễ chút nào. Tại Sao?

Mình xin trình bày cho bạn cái này.

– Theo bạn thấy thì tổ mối nhà bạn nó nằm ở cái tủ gỗ nhà bạn đúng không? Bạn có nghĩ là tổ mối và con mối chúa nó nằm ngay đấy luôn không?

– Mình xin trả lời là không phải như bạn nghĩ đâu nhé.

– Thực chất mấy con mối mà bạn thấy trên cái tủ gỗ nhà bạn là chỉ những con mối lính, mối thợ thôi bạn nhé. Là con mối chúa nó sai khiến con mối lính và con mối thợ này lên cái tủ nhà bạn kiếm ăn đó.

– Vậy thì con mối Chúa nó năm ở đâu. Vâng bạn hãy xem bức ảnh dưới đây nhé!

Thực chất thì tổ mối nó nằm ở dưới cái nền đất của ngôi nhà bạn nhé.

Chúng sẽ tạo ra các đường đi lên ngôi nhà bạn như trên hình vậy.

Vậy thì suy ra là, con MỐI CHÚA nó sẽ nằm ở dưới nền đất của ngôi nhà bạn.

= > Vật là bắt được mối chúa hơi khó à nha.

Bạn yên tâm. Có phương pháp nhé. Hãy đọc tiếp đoạn sau nè!

Một số phương pháp diệt mối hiệu quả

diệt mối bình dương

Hiện nay trên thị trường, ở những diểm bán thuốc diệt côn trùng hay là những quán tạp hóa. Chỉ cần bạn hỏi là mua thuốc diệt mối thì người ta mang ra cho bạn rất nhiều loại.

Đặc điểm chung của các loại thuốc này là. Có Mùi Hôi – Dạng Nước – Là Hóa Chất Nên Rất Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe.

Sau khi chúng ta mua các loại thuốc này về và đem về và XỊT trực tiếp lên chỗ mà bị mối tấn công.

Xịt xong 5 phút sau mấy con mối đó chết hết. ( Hiệu quả thế, xịt phát mối chết hết. hihi )

Nhưng mà… Theo Bạn Nghĩ Nó Có Diệt Tận Gốc Không ??? Vâng, đây chính là vấn đề mình cần quan tâm.

Mình xin khẳng định luôn với các bạn là Tất Cả Các Loại Thuốc Xịt Trực Tiếp Như Vậy thì sẽ không bao giờ diệt được hết tổ mối.

Tại Vì. Như mình đã giải thích cho các bạn ở trên là Có Con Mối Chúa đúng không. Đúng vậy, phải diệt được con mối chúa thì mới hi vọng hết được tổ mối các bạn nha.

Mình xịt như vậy thì con mối thợ chết. Nhưng con mối chúa nó ở dưới vẫn sinh sôi nảy nở nhé.

Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà bằng phương pháp hóa sinh

Phương pháp diệt mối hóa sinh là gì ?

– Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là phương pháp diệt trừ mối hiệu quả nhất có đến thời điểm hiện tại.

– Với ưu điểm là, thuốc dạng bột, không mùi. Xử lý gói gọn trong hộp nhử mối, rất an toàn. Không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

– Ngược lại phương pháp này lại có nhược điểm là. Tốn kém thời gian. Một quy trình diệt mất tới 15 đến 17 ngày mới hoàn thành.

công ty diệt mối tại bình dương

Quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh

Bước 1; Khảo sát mối

Khảo sát tại nơi bị mối tấn công để biết được những đường đi chính của con mối, biết được mối gì và chúng nhiều hay ít. Tìm ra các vị trí để đặt hộp nhử mối, dẫn dụ mối vào hộp để xử lý trong vòng 12 ngày đặt hộp.

nguyên nhân nhà bị mối

Bước 2; Đặt hộp nhử mối

 • Tiến hành đặt những hộp nhử mối vào nơi xon mối đang ăn. Lúc này chưa xịt thuốc gì đâu nha.
 • Để hộp nhử mối như vậy trong vòng 10 – 12 ngày. Kiểm tra thường xuyên xem mối đã vào hộp chưa?

nguyên nhân nhà bị mối

Bước 3; Phun thuốc diệt mối pmc 90 dạng bột

 • Sau khoảng 10-12 ngày. Lúc này con mối đã vào đầy hộp nhử mối.
 • Tiến hành gỡ hộp nhẹ nhàng. Sau đó dùng thuốc diệt mối PMC 90 dạng bột… rắc đều lên thân con mối.
 • Đây được xem là công đoạn khó nhất của quy trình.
 • Chúng ta phải rắc đúng cách, nhẹ nhàng. Nhằm đảm bảo cho con mối có thể không bị chết ngay tại chỗ. 

Giải thích thêm cho các bạn biết. Chúng ta rắc thuốc bột này cho nó dính lên thân con mối nhằm mục đích là nó bò về dưới tổ. Thì nó sẽ mang theo cái thuốc này về dưới tổ và lây lan cho cả tổ luôn. Đây, phương pháp này nó hay ở chỗ đấy.

 • Sau khi chúng ta rắc thuốc xong. Cuối cùng đặt hộp nhử mối lại vị trí cũ để cho con mối nó tự chủ động rút lui về.
 • Để như vậy khoảng từ 5 – 7 ngày.

Bước 4; Gỡ bỏ hộp nhử

– sau 5 ngày từ bước 3 thì chúng ta sẽ tháo bỏ hộp nhử mối ra, vệ sinh lại các nơi có đặt hộp nhử. Hộp nhử mối sau khi dùng nên bỏ rác đúng nơi quy định, không được vứt xuống sông, ao hồ.

Bước 5;  Kiểm tra lại sau quy trình

– Dùng tua vít và đèn pin kiểm tra lại tổng thể xem mối đã hết hay chưa. Bằng cách dùng tua vít chọt hết các đường mối ra, nếu không phát hiện thấy con mối nào nữa tức là tổ mối đã được tiêu diệt.

Bước 6; Phòng chống mối

Sau khi diệt mối xong hãy nên phòng chống mối định kì theo năm, đề phòng mối từ bên ngoài vào. Nên sử dụng thuốc phòng chống mối Termize 200sc pha đúng tỷ lệ. Sau đó xịt vào các góc kẹt khe hở để phòng chống mối quay lại.

Xem VIDEO phòng chống mối cho hầm rượu lớn tại Bình Dương

Như các bạn đã biết thì nguyên nhân nhà bị mối là do lây lan theo mùa? Vậy nên chúng ta phải phòng chống mối định kì, 6 tháng / 1 lần. Để tránh được mùa mối lây lan. Thường xuyên kiểm tra trong những nơi ẩm ướt của ngôi nhà bạn.

Tránh được trược hợp mối xâm nhập vào nhà, ăn phá hư hết nội thất đắt tiền của các bạn nhé.

Công ty diệt mối Minh Long

cong-ty-diet-moi-minh-long

– Với 5 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty Minh Long chúng tôi tự tin là đơn vị diệt mối hiệu quả nhất hiện nay.

– Với phương châm – uy tín – tận tình – hiệu quả. Chúng tôi luôn đem đến các dịch vụ diệt mối và tất cả các loại côn trùng kháng tốt nhất cho bạn.

– Với quy trình diệt mối trong vòng 15 – 17 ngày. Chúng tôi cam kết diệt mối tận gốc với phương pháp hóa sinh. An toàn và hiệu quả. Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. An toàn và thân thiện với môi trường.

– Các dịch vụ như là: dịch vụ diệt mối tại nhà, dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối cho nhà hàng, khách sạn, chống mối cho các công trình xây dựng…

 • Dịch vụ diệt mối có kí kết hợp đồng bảo hành từ 12 tháng.
 • Hết mối mới thanh toán tiền
 • Cam kết giá cả phù hợp đối với từng trường hợp như nhiều mối và quy mô mối hoạt động lớn
 • Khảo sát tình trạng mối tấn công miễn phí
 • Tư vấn cụ thể về cách phòng ngừa mối sau khi diệt
 • Dịch vụ diệt mối uy tín, chuyên nghiệp.

diet moi tai binh duong

+ Địa chỉ: 385 Lê hồng phong, phú hòa, TP thủ dầu một, Bình Dương

+ Email: dietmoiminhlong@gmail.com

+ Hotline: 0337420888 – 0398734659 (Mr Tuyến)

+ Website: hppts://dietmoiminhlong.com/

Nếu có câu hỏi nào thắc mắc về dịch vụ diệt mối thì bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc nhé.

Câu hỏi thường gặp

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *