Nguyên nhân và giải pháp diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả

nguyên nhân nhà bị mối

Những năm gần đây mối là một loại côn trùng đã và đang làm cho nhiều gia đình nhức nhối. Tác hại là chúng phá hoại những món đồ gỗ trong nhà mà chúng còn xây tổ, đào bới, bay khắp nhà. Làm cho chúng ta thấy rất lo ắng và đáng sợ. Không những thế mà chúng thường hay ăn phá mạnh về đêm, tạo ra tiếng ồn loạc xoạc vào ban đêm, dẫn đến việc làm cho chúng ta không ngủ được. Rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Vậy thì câu hỏi đặt ra nguyên nhân nhà bị mối xông là gì ? Có phải do gỗ không tốt ? Phương pháp diệt mối nào là hiệu quả ? Không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt trong gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Mối là gì ?

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đôi khi người ta gọi mối là “kiến trắng” nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến, chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.

Con mối sinh sông ở dưới đất là côn trùng ăn gỗ, thường xuyên trở thành loài côn trùng gây hại cho nhà cửa. Trong tổ mối sẽ có mối vua, mối chúa, mối lính, mối thợ. Mối vua và mối chúa thường xuyên ở yên bên dưới tổ và không đi lên trên kiếm ăn như là mối lính và mối thợ. 

Vào mùa mưa khoảng tầm tháng 6 mối thợ và mối lính sẽ tưởng thành và mọc cánh, chúng sẽ bay ra khỏi tổ và bu lên các bóng đèn có ánh sáng.

moi-la-gi

Tại sao có mối trong nhà ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ngôi nhà của chúng ta bị mối xâm nhập, điển hình là một số nguyên nhân chính dưới đây:

 • Do độ ẩm cao: Mối thường thích sống tại những nơi có độ ẩm cao, đây là điều kiện chính giúp cho tổ mối phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt đối với các nơi có đồ gỗ ẩm thấp là nguyên nhân dễ bị mối tấn công.
 • Do các vết nứt của công trình xây dựng: Trong quá trình xây dựng sẽ không tránh khỏi các khe hở, vết nứt của cấi trúc ngôi nhà, đây là điều kiện để mối xâm nhập vào nhà theo các vết nứt trên tường nhà
 • Do mối từ nhà hàng xóm lây lan qua: Một lý do mà chúng ta không thể bỏ qua được là bị mối nhà hàng xóm xâm nhập qua nhà chúng ta theo đường dưới nền nhà hoặc qua các khe nứt của tường nhà.
 • Do mùa mối cánh bay từ ngoài vào: Hàng năm sẽ có 1 mùa mối cánh, thông thường sẽ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6. Lúc này mối sẽ trưởng thành và hình thành mối cánh, chúng sẽ bay ra khỏi tổ và bắt đầu một hành trình xây dựng tổ mối. Mối cánh sẽ bay vào nhà bạn và đó là nguyên nhân phổ biến nhất khiến ngôi nhà bị mối.

Nhà có mối là điềm gì ?

Từ những tác hại nghiêm trọng của mối gây ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng ” sự xuất hiện của mối là điềm xấu” nha các bạn. Tại sao nó lại điềm xấu?

Bởi vì về chúng phá hoại các tài sản trong nhà bạn thì không thể sử dụng tiếp được, cần phải sửa chữa khắc phục, thậm chí mua một sản phẩm mới có giá trị cao cũng bị nó tàn phá nặng nề. Điều này báo hiệu khả năng tài chính, kinh tế nhà bạn bị ảnh hưởng khi phải thay bỏ mua mới các món đồ khác.

Mối xông trong nhà nó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Mang đến cho gia chủ những tâm lý tiêu cực khi thấy mối xông nhà. Thường nơi có mối đều chứa ít sinh khí hay còn gọi là “âm thịnh dương suy”. Điều này cũng đồng nghĩa với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn ảnh hưởng không ít thì nhiều.

Chính vì các lý do nêu trên, bất kể trường hợp như thế nào, khi nhà bị mối xông thì mang lại điều không tốt đến cho gia đình bạn. Bạn cần nhanh chóng tìm cách diệt trừ mối ngay, để càng lâu thì ảnh hưởng đến tài chính cũng như sức khỏe của gia đình nhà bạn.

Làm sao để diệt mối tận gốc

Có nhiều phương pháp diệt mối khác nhau, thuốc sử dụng diệt mối cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể diệt trừ mối tận gốc được. Vậy thì cần diệt mối tận gốc bằng cách nào?

Khi nhà bạn bị mối tức là sẽ có tổ mối đã được hình thành dưới nền đất của ngôi nhà bạn. Để diệt được tận gốc tổ mối chúng ta cần diệt trừ được mối chúa, mối chúa là con mối đầu đàn. Khi mối chúa được tiêu diệt thì tổ mối cũng sẽ được tiêu diệt.

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh

– Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là phương pháp diệt trừ mối hiệu quả nhất có đến thời điểm hiện tại.

– Với ưu điểm là, thuốc dạng bột, không mùi. Xử lý gói gọn trong hộp nhử mối, rất an toàn. Không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

– Ngược lại phương pháp này lại có nhược điểm là. Tốn kém thời gian. Một quy trình diệt mất tới 15 đến 17 ngày mới hoàn thành.

công ty diệt mối tại bình dương

Cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh

Bước 1; Khảo sát tại các khu vực bị mối

Khảo sát tại nơi bị mối tấn công để biết được những đường đi chính của con mối, biết được mối gì và chúng nhiều hay ít. Tìm ra các vị trí để đặt hộp nhử mối, dẫn dụ mối vào hộp để xử lý trong vòng 12 ngày đặt hộp.

nguyên nhân nhà bị mối

Bước 2; Đặt hộp nhử mối

 • Tiến hành đặt những hộp nhử mối vào nơi xon mối đang ăn. Lúc này chưa xịt thuốc gì đâu nha.
 • Để hộp nhử mối như vậy trong vòng 10 – 12 ngày. Kiểm tra thường xuyên xem mối đã vào hộp chưa?

Bước 3; Phun thuốc diệt mối pmc 90 dạng bột

 • Sau khoảng 10-12 ngày. Lúc này con mối đã vào đầy hộp nhử mối.
 • Tiến hành gỡ hộp nhẹ nhàng. Sau đó dùng thuốc diệt mối PMC 90 dạng bột… rắc đều lên thân con mối.
 • Đây được xem là công đoạn khó nhất của quy trình.
 • Chúng ta phải rắc đúng cách, nhẹ nhàng. Nhằm đảm bảo cho con mối có thể không bị chết ngay tại chỗ. 

quy trình diệt mối tại nhà
Bước 2-bơm thuốc diệt mối hóa sinh pmc 90

Giải thích thêm cho các bạn biết. Chúng ta rắc thuốc bột này cho nó dính lên thân con mối nhằm mục đích là nó bò về dưới tổ. Thì nó sẽ mang theo cái thuốc này về dưới tổ và lây lan cho cả tổ luôn. Đây, phương pháp này nó hay ở chỗ đấy.

 • Sau khi chúng ta rắc thuốc xong. Cuối cùng đặt hộp nhử mối lại vị trí cũ để cho con mối nó tự chủ động rút lui về.
 • Để như vậy khoảng từ 5 – 7 ngày.

Bước 4; Gỡ bỏ hộp nhử

diệt mối tận gốc

– sau 5 ngày từ bước 3 thì chúng ta sẽ tháo bỏ hộp nhử mối ra, vệ sinh lại các nơi có đặt hộp nhử. Hộp nhử mối sau khi dùng nên bỏ rác đúng nơi quy định, không được vứt xuống sông, ao hồ.

Bước 5; Phòng chống mối

Sau khi diệt mối xong hãy nên phòng chống mối định kì theo năm, đề phòng mối từ bên ngoài vào. Nên sử dụng thuốc phòng chống mối Termize 200sc pha đúng tỷ lệ. Sau đó xịt vào các góc kẹt khe hở để phòng chống mối quay lại.

Xem VIDEO phòng chống mối cho hầm rượu lớn tại Bình Dương

Như các bạn đã biết thì nguyên nhân nhà bị mối là do lây lan theo mùa? Vậy nên chúng ta phải phòng chống mối định kì, 6 tháng / 1 lần. Để tránh được mùa mối lây lan. Thường xuyên kiểm tra trong những nơi ẩm ướt của ngôi nhà bạn.

Tránh được trược hợp mối xâm nhập vào nhà, ăn phá hư hết nội thất đắt tiền của các bạn nhé.

Địa chỉ diệt mối tận gốc uy tíncong-ty-diet-moi-minh-long

– Với 5 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty Minh Long chúng tôi tự tin là đơn vị diệt mối hiệu quả nhất hiện nay.

– Với phương châm – uy tín – tận tình – hiệu quả. Chúng tôi luôn đem đến các dịch vụ diệt mối và tất cả các loại côn trùng kháng tốt nhất cho bạn.

– Với quy trình diệt mối trong vòng 15 – 17 ngày. Chúng tôi cam kết diệt mối tận gốc với phương pháp hóa sinh. An toàn và hiệu quả. Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. An toàn và thân thiện với môi trường.

– Các dịch vụ như là: dịch vụ diệt mối tại nhà, dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối cho nhà hàng, khách sạn, chống mối cho các công trình xây dựng…

 • Dịch vụ diệt mối có kí kết hợp đồng bảo hành từ 12 tháng.
 • Hết mối mới thanh toán tiền
 • Cam kết giá cả phù hợp đối với từng trường hợp như nhiều mối và quy mô mối hoạt động lớn
 • Khảo sát tình trạng mối tấn công miễn phí
 • Tư vấn cụ thể về cách phòng ngừa mối sau khi diệt
 • Dịch vụ diệt mối uy tín, chuyên nghiệp.

diet moi tai binh duong

 •  Địa chỉ: Số 331 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 •  Email: dietmoiminhlong@gmail.com
 •  Hotline: 0337420888 – 0398734659 (Mr Tuyến)
 •  Website: hppts://dietmoiminhlong.com/

Nếu có câu hỏi nào thắc mắc về dịch vụ diệt mối thì bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc nhé.

Câu hỏi thường gặp

5/5 (1 Review)